20 Tác phẩm xuất sắc nhất vòng loại cuộc thi "Vô Địch Cắm Hoa Việt Nam 2019"

20 Tác phẩm xuất sắc nhất vòng loại cuộc thi "Vô Địch Cắm Hoa Việt Nam 2019"

Tin tức

04-05-2019

Sau hơn 1 tháng phát động, cuộc thi Vô Địch Cắm Hoa Việt Nam đã nhận được sự tham gia của đông đảo các thí sinh khắp mọi miền đất nước. Trải qua quá trình chọn lọc và đánh giá, Dalat Hasfarm đã chọn ra 20 TÁC PHẨM XUẤT SẮC NHẤT vòng loại cuộc thi VÔ ĐỊCH CẮM HOA VIỆT NAM.

 

Dưới đây là danh sách 20 tác phẩm:

 

Tác phẩm “Cân bằng” – Đặng Cẩm Tú

Tác phẩm lấy ý tưởng từ thực trạng con người muốn cân bằng cuộc sống mà vô tình phá vỡ đi sự cân bằng của tự nhiên, dẫn đến nhiều tác hại nghiêm trọng. Tác phẩm kêu gọi mọi người cùng nhau sửa sai và bảo vệ môi trường, cho dù chỉ là những hành động nhỏ (trồng cây xanh, không vứt rác bừa bãi…). Hãy chung tay bảo vệ môi trường cũng như bảo vệ chính chúng ta, để sự cân bằng trở về đúng ý nghĩa của nó.

 

 

 

Tác phẩm “Lava – Dung nham” – Nguyễn Ngọc Ánh

Hình ảnh dòng dung nham đỏ rực tuôn trào trên đỉnh núi phủ trắng tuyết đã ám ảnh tác giả. Chúng như một minh chứng chân thực nhất về việc nhân loại chúng ta đã làm cho thiên nhiên nổi giận như thế nào.

 

Tác giả lấy cảm hứng từ những dòng chảy dung nham đỏ rực đã xây dựng tác phẩm dự thi của mình với gam màu chủ đạo là đỏ trầm, sử dụng các loại loại hồng đỏ Red Naomi, Thược dược, Cúc Pingpong, Mắt ngọc đỏ trên nền khung kết cấu màu trắng được sử dụng từ giấy. Ngọc Anh cũng gửi gắm hy vọng tác phẩm nhỏ của mình sẽ được cùng những tác phẩm dự thi khác nói riêng và ý nghĩa của cuộc thi vô địch cắm hoa Việt Nam 2019 nói chung sẽ truyền cảm hứng tới mọi người.

 

 

 

Tác phẩm “Sắc hồng – biết ơn tự nhiên” – Vũ Văn Thành

Với một cái nhìn của người trẻ về chủ đề lần này, Thành đã chọn cho mình sắc hồng, không chỉ là màu sắc nói về tình yêu, mà còn là màu sắc nói về sự biết ơn và tôn trọng. Chúng ta biết ơn vì một thế giới tốt đẹp, luôn luôn chuyển động và phát triển. Tôn trọng những giá trị thiên nhiên cũng chính là cách chúng ta thể hiện trách nhiệm và tình yêu theo cách riêng của mỗi người để bảo vệ và phát triển trái đất ngày một tốt đẹp hơn.

 

 

Tác phẩm “Tái sinh” – Nixon Trần

Going Green là theo đuổi một cuộc sống hoặc quá trình bền vững. Với hoa, chúng đâm chồi, sau đó nở hoa, sau đó chết và phân hủy. Sự phân hủy của hoa biến thành chất dinh dưỡng cho hoa mới phát triển. Sự bố trí hoa là để hiển thị chu kỳ bền vững từ những bông hoa sống phát triển từ một nhánh chết. Màu sắc được chọn là đại diện cho Dalat Hasfarm và những nỗ lực của nó để chuyển sang Going Green.

 

 

 

Tác phẩm “Nguồn sống” – Lê Từ Văn Hà Giang

Với sự phát triển của xã hội thì nguồn thức ăn cũng như khí hậu bị ô nhiễm trên toàn thế giới. Cho nên con người cần phải có những nhu cầu cao. Qua tác phẩm này tác giả muốn gởi gắm tới các bạn một thông điệp hướng tới một tương lai con người không còn bệnh tật. Vì con người biết sáng tạo những thứ mà không cần tới hoá chất và tận dụng để hướng tới tương lai.

 

 

 

Tác phẩm “Hành tinh hoa” – Trần Xuân Thanh

Từ mong muốn một Hành Tinh xanh sạch đẹp, không bị ô nhiễm, tác giả gửi gắm thông điệp hãy chung tay vì ngôi nhà chung vì nhân loại thế giới, vì cộng đồng, vì sức khỏe chính bản thân mình.


Ý thức trách nhiệm của từng cá nhân được thể hiện bằng hành động như thay đổi từng việc nhỏ, dùng sản phẩm có thể tái sử dụng, ngưng việc hút thuốc lá, trồng cây xanh… Ngôi nhà chung đang xâm hại đang bị ô nhiễm nặng và nóng dần lên…, hãy bảo vệ nó cũng là bảo vệ sức khỏe chính bạn.

 

 

 

Tác phẩm “Green Dream” – Nguyễn Thị Ngọc Út

Dù đang sống trong thành phố hiện đại và tấp nập nhưng ta vẫn thường mơ về một bầu trời xanh với tiếng chim hót, với những cánh bướm nhẹ bay. Hãy giúp môi trường sống và xã hội cũng như giúp chính mình bằng những hành động dù là nhỏ nhất, để một ngày nào đó bầu trời xanh này không chỉ còn là giấc mơ. Đó chính là thông điệp của tác phẩm này.

 

 

 

Tác phẩm “Giai điệu cuộc sống” – Đình Thị Cúc

Tác phẩm được kết hợp từ hoa hồng cam làm chủ đạo cắm quấn quýt bên nhau, cùng sắc vàng của lan Vũ Nữ, Thủy Tiên và những chiếc lá xanh mềm mại. Chúng được cắm trên nền tảng của những thanh tre dài chắc khỏe và tấm rèm tre, dây gỗ được uốn lượn như những nốt nhạc êm đềm. Tất cả đã tạo nên một khung cảnh đầy sức thu hút, khiến cho những chú chim vàng anh yêu kiều kéo đến thưởng ngoạn, cuộc sống thanh bình. Qua tác phẩm, thí sinh muốn gửi tới thông điệp rằng mỗi chúng ta hãy lựa chọn sản phẩm xanh sạch để góp phần giữ gìn môi trường sống cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

 

 

 

Tác phẩm “Sức sống từ thảo nguyên” – Đoàn Trần Văn Tuyết Cương

Tác giả chọn màu xanh tượng trưng cho sức sống của thiên nhiên, mang lại cảm giác yên bình. Hoa cúc và chuỗi ngọc được xếp thành vòng tròn biểu tượng cho sự đoàn kết hoàn hảo, như một lời nhắc nhở mọi người hãy cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường, giữ lại màu xanh đặc trưng của Trái Đất. Thảo nguyên là một phần của Trái Đất với sự sống của đồng cỏ thật mãnh liệt nếu mỗi người chúng ta là mỗi nhánh cỏ góp phần tạo nên màu xanh của thảo nguyên nói riêng và của Trái Đất nói chung.

 

 

 

Tác phẩm “Chổi hoa” – Nguyễn Thanh Vũ

Bằng cách sử dụng ống hút nhựa, ly nhựa… làm nguyên liệu, Thanh Vũ muốn chuyển tải thông điệp đến mọi người hãy có trách nhiệm về việc thải rác sinh hoạt của cá nhân bạn, hạn chế sử dụng những sản phẩm như ống hút nhựa, ly nhựa. Thay vào đó hãy sử dụng ống hút từ tre, những bình nước cá nhân tái sử dụng….


Bạn hãy là người công nhân môi trường của chính bạn, đừng trông đợi vào những người công nhân khác của xã hội, vì cuộc sống có XANH – SẠCH – ĐẸP hay không là do bạn quyết định lấy và chính bạn là người chịu trách nhiệm – sống chung – với nó.

 

 

 

Tác phẩm “Mầm sống xanh” – Lâm Thị Hậu

Thông qua tác phẩm, Lâm Thị Hậu muốn gửi gắm với mọi người rằng, bảo vệ môi trường không chỉ là chuyện của riêng ai mà chính bằng những hành động nhỏ nhặt và cụ thể hàng ngày: việc hạn chế sử dụng túi nilon, việc tái sử dụng các vật dụng hằng ngày trong phạm vi có thể là chúng ta cũng góp phần tích cực vào việc bảo vệ môi trường. Chỉ có nhận thức đúng, suy nghĩđúng mới hành động đúng, và mỗi một hành động nhỏ sẽ góp một phần lớn vào việc hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường.

 

 

 

Tác phẩm “Bảo vệ sự sống” – Phan Xuân Ngọc

Với thông điệp “Tiết kiệm nguồn nước sạch để bảo vệ sự sống” tác phẩm truyền tải đến mọi người bảo vệ môi trường, không vứt rác bừa bãi khắp nơi, tiết kiệm nguồn nước sạch và bỏ rác đúng chỗ. Nếu bạn dành ít thời gian trang trí nhà bạn bằng những vỏ chai nước này, có thể trồng cây tạo không gian sống than thiện với môi trường…

 

 

 

Tác phẩm “Sống Xanh Sạch” – Lê Thị Hoài Nhân

Lương thực là một vấn đề nhức nhối trong cuộc sống hiện đại. Trong đó ung thư ngày càng đa dạng và hủy hoại tấn công sức khỏe con người.Vậy đâu là nguyên nhân gây ra những tổn thương cho chúng ta?

Không chỉ có khói bụi, khí thải công nghiệp, là những thực phẩm không rõ nguồn gốc, những sản phẩm không đạt chất lượng, những sản phẩm được nuôi trồng trong một môi trường ô nhiễm, khói bụi, khí thải công nghiệp… Hãy chung tay vì một môi trường xanh đẹp và an toàn cho chúng ta, đừng vì một hai đồng lời đáng có mà hủy hoại chúng ta và cho những người xung quanh.

 

 

 

Tác phẩm “Uyển chuyển” – Đặng Quốc Bảo

Thế giới ta sống Uyển Chuyển và kì diệu. Sự kì diệu ấy diễn ra tuần tự như một Cây Đời sinh ra từ đất, hít thở không khí trong lành, chắt lọc từng giọt tinh hoa mà lớn lên, bắt nụ, đơm hoa, ban mầm sự sống. Tiếc rằng chúng ta lại vô thức ngăn trở điều ấy, phủ bụi không khí, nhiễm bẩn nước, tước đoạt tương lai vạn vật. "Uyển Chuyển" là tác phẩm truyền đạt ước muốn tôn trọng thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống, mong Cây Đời phát triển bền vững cho thế hệ mai sau, vì sự sống trường tồn.

 

 

 

Tác phẩm “Giao hòa” – Nguyễn Ái Nguyện
Trời Đất Giao Hoà - Vạn Vật Sinh Sôi. Hoa làm đẹp & tươi vui cho cho Người, Người yêu Hoa, nâng niu Hoa, thì Người với Người cũng nên cùng nhau sống theo 1 lẽ sống Cao thượng, bình đẳng & thân ái đầy sự bao dung.
Hình Tròn tượng trưng cho Trời, hình vuông tượng trưng cho đất, Hoa lan Vũ nữ,hoa hồng cam, tông màu Vàng cam như Ngọn lửa Đam mê bùng cháy giữa những chông gai sống gió, màu Cúc xanh như nhắc chúng ta luôn giữ cho Trái đất chúng ta đang sống Xanh Sạch Đẹp, Để chúng ta sống khoẻ, đảm bảo cho 1 Tương lai xán lạn, Hoa toả hương khoe sắc làm đẹp cho đời.

 

 

 

Tác phẩm “Tản mạn hoa thời công nghệ 4.0” – Phạm Thị Tường Vi
"Công nghệ 4.0", một thuật ngữ đang có tần suất xuất hiện ngày càng nhiều trên mặt báo, cũng như trong mọi lĩnh vực cuộc sống hàng ngày của chúng ta hiện nay. Trong "cơn lốc" công nghệ ấy, việc ứng dụng công nghệ sinh học, công nghệ sạch thời 4.0 không những giúp bảo vệ môi trường mà còn tạo ra những sản phẩm có giá trị từ những thứ tưởng chừng như bỏ đi. Tác phẩm mô phỏng những "thứ rác rưởi" đang bị "cơn lốc 4.0" cuốn vào để rồi đâm hoa kết trái cho ra kết quả ngọt ngào. Quả là: "Dưới thời công nghệ Bốn Không. Rác dù vô dụng cũng thành hoa tươi".

 

 

 

Tác phẩm “Lac Farm” – Trương Tấn Linh
Lấy ý tưởng từ chủ đề “Hasfarm goes Green!”, tác phẩm muốn cùng với Dalat Hasfarm chung tay tuyên truyền thông điệp hãy gìn giữ và bảo vệ môi trường thông qua chính sản phẩm dự thi của mình bằng việc tái sử dụng các vật liệu tái chế như: chai nhựa để làm dụng cụ cắm hoa thay cho các vật liệu truyền thống có thể gây ô nhiểm môi trường. Những chai nhựa được sắp xếp trong tác phẩm như hình ảnh 7 nốt nhạc âm vang giữa nông trại hoa thường xanh đã và sẽ vàng lên những giai điệu những lời kêu gọi hãy gìn giữ và bảo vệ môi trường vì cuộc sống tương lai và mãi mãi!

 

 

 

Tác phẩm “Mầm sống” – Bùi Minh Thuận
Lứa tuổi Mầm Non, tên gọi mà người ta đặt cho những đứa trẻ ví cho một sự khởi đầu. Đó cũng là giải đoạn quan trọng nhất của con người, nó hình thành nhân cách và quan điểm sống, đây cũng là thế hệ quan trọng cho tương lại góp phần xây dựng và phát triển gia đình. Mầm xanh cũng vậy nó phải vươn mình đề phát triển dưới lớp đất cằn cổi, để rồi nó sẽ góp phần bảo vệ môi trường trong sạch.

 

 

 

Tác phẩm “Ranh giới” – Nguyễn Minh Thi

Qua tác phẩm này ranh giới thể hiện giới hạn giữa sự sống và cái chết. Do hiện trạng sa mạc hóa ngày một tăng cao, dẫn đến những mảng xanh tự nhiên dần mất đi. Mà một trong những vấn đề lớn hiện nay là tình trạng khai thác quá mức môi trường tự nhiên, hệ quả là mất cân bằng sinh thái, ô nhiễm môi trường sống, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống chúng ta (hiện tượng bụi khô, ô nhiễm không khí…). Hãy chung tay bảo vệ môi trường, để duy trì sự vốn có của tự nhiên!

 

 

 

Tác phẩm “Sức sống” – Phan Thị Hồng Nhung

Như chúng ta đã biết, môi trường sống là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, trong đó có hoa tươi. Do đó, chúng ta phải thể hiện trách nhiệm của chính chúng ta bằng cách thúc đẩy việc bảo vệ chúng thông qua việc sử dụng sản phẩm sạch, công nghệ thân thiện với môi trường.


Với sản phẩm, sản phẩm sử dụng các loại hoa như cẩm tú cầu, cẩm chướng, hồng môn … tạo nên một bức tranh hoa sống động. Nó vươn lên tràn đầy sức sống, khoe dáng mượt mà bên khung gỗ mục, thể hiện sức sống mãnh liệt tưởng chừng như không thể sống được.

 

 

 

20 tác phẩm này sẽ tiếp tục tranh tài để chọn ra 5 gương mặt bước vào vòng chung kết. Trong đó, 3 tác phẩm do hội đồng BGK bình chọn và 2 tác phẩm do khán giả bình chọn.

Do đó, các thí sinh sẽ kêu gọi BÌNH CHỌN (Like và Share trên ảnh tác phẩm của mình) để có cơ hội giành giải thưởng TÁC PHẨM ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT cũng như tấm vé vào VÒNG CHUNG KẾT cuộc thi Vô Địch Cắm Hoa Việt Nam. Thời gian bình chọn sẽ kết thúc vào lúc: 11h59pm ngày 08/05/2019.

Ngoài ra, qua Vòng loại, Ban Tổ Chức cuộc thi Vô Địch Cắm Hoa Việt Nam cũng muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả thí sinh đã gửi bài tham dự. Tác phẩm của các bạn đã chinh phục Ban Tổ Chức không chỉ bởi kỹ thuật khéo léo, điêu luyện mà còn là sự kết hợp những bông hoa Dalat Hasfarm vô cùng sáng tạo chuyển tải những thông điệp ý nghĩa. Dalat Hasfarm mong rằng các bạn sẽ tiếp tục dõi theo cuộc thi và giữ vững niềm đam mê cắm hoa trên con đường phía trước.

 

Ghi chú: Điểm số chi tiết của tất cả tác phẩm thi sẽ được BTC công bố sau khi có kết quả chung cuộc.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ email: hasfarmcup@dalathasfarm.com.

 

Dalat Hasfarm