Đã tìm ra Nhà Vô Địch Việt Nam tham dự cuộc thi “Cắm hoa quốc tế Hasfarm tại Trung Quốc”

Đã tìm ra Nhà Vô Địch Việt Nam tham dự cuộc thi “Cắm hoa quốc tế Hasfarm tại Trung Quốc”

Tin tức

27-05-2019

Vòng chung kết đầy gay cấn của cuộc thi Vô Địch Cắm Hoa Việt Nam 2019 đã chính thức khép lại vào tối ngày 24/05 vừa qua. Với chủ đề “Hasfarm Goes Green”, các thí sinh đã chuyển tải những thông điệp ý nghĩa qua các tác phẩm nghệ thuật. Vượt qua bốn đối thủ tài năng, Đặng Quốc Bảo đã xuất sắc đăng quang ngôi quán quân, trở thành đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Vô Địch Cắm Hoa Quốc Tế Hasfarm - The International Hasfarm Cup tại Trung Quốc vào tháng 07/2019.

 

 

1. Chủ đề hấp dẫn, phần thi đổi mới

Khác với mùa giải trước, cuộc thi Vô Địch Cắm Hoa Việt Nam năm nay mang đến cho các thí sinh nhiều thử thách hơn với chủ đề mới mẻ, mang xu thế toàn cầu: Hasfarm Goes Green. Theo đó, bằng cách sử dụng những loại hoa tươi do công ty Dalat Hasfarm trồng theo phương pháp phát triển bền vững và các loại vật liệu thân thiện với môi trường (vật liệu nên giảm thiểu, tái chế, tái sử dụng), 5 thí sinh phải chuyển tải những thông điệp cụ thể qua 3 phần thi gồm: Mang đến một mùa hè thân thiện với môi trường, Gieo mầm sống vào thiết kếThông điệp môi trường của tôi.

 

Chủ đề Hasfarm Goes Green mang đến nhiều thách thức cho thí sinh

Đáng chú ý tại cuộc thi năm nay đó là sự xuất hiện của phần thi sử dụng hoa chậu nhằm đánh giá thực lực và khả năng ứng dụng các kỹ thuật của thí sinh. Ở phần thi nước rút cuối cùng, thí sinh phải thực hiện một bó hoa cầm tay trên sân khấu, thể hiện thông điệp môi trường của mình. Chỉ 30 phút nhưng tất cả thí sinh đều mang đến cho khán giả màn trình diễn ấn tượng với những tác phẩm chuyển tải nhiều thông điệp ý nghĩa.

 

Các thí sinh thi đấu trực tiếp trên sân khấu phần thi bó hoa cầm tay

Chia sẻ về chủ đề cuộc thi năm nay, ông Benrhard Schenke - Giám đốc phát triển sản phẩm hoa cắt cành của công ty Dalat Hasfarm, thành viên Ban Giám Khảo cho biết: “Với chủ đề Hasfarm Goes Green, Dalat Hasfarm muốn thể hiện sự quan tâm của mình đến vấn đề môi trường và sự phát triển bền vững. Chúng tôi thể hiện sự quan tâm ấy bằng cách trồng nhiều hơn những loại hoa theo phương pháp phát triển bền vững, giảm thiểu sử dụng hóa chất, tăng cường sử dụng các chế phẩm sinh học và thiên địch có lợi. Còn với các thí sinh, các bạn phải thể hiện sự quan tâm của mình bằng việc thiết kế tác phẩm theo những cách có thể giúp bảo vệ môi trường nhiều hơn.”

 

2. Sân chơi chuyên nghiệp, tạo bệ phóng cho tài năng cắm hoa trẻ Việt Nam

Cuộc thi Vô Địch Cắm Hoa Việt Nam năm nay có những thay đổi tích cực trong quy cách tổ chức, tạo nên sân chơi chuyên nghiệp cho những nhà thiết kế trẻ trong ngành hoa tươi Việt Nam. Bằng việc giới hạn điều kiện thí sinh phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm cùng sự đổi mới chủ đề đã giúp ban tổ chức tìm ra được những gương mặt trẻ, tài năng thực thụ.

Tôi nghĩ đây là một cuộc thi rất hay để tạo bệ phóng cho những nhà thiết kế hoa trẻ tuổi của Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Các thí sinh năm nay còn rất trẻ nhưng chúng ta đã được chiêm ngưỡng rất nhiều tác phẩm thực sự thú vị.” - ông Benrhard Schenke cho biết.

 

Ban giám khảo đang đánh giá phần thi của các thí sinh

Trải qua 3 phần thi hồi hộp và gay cấn, thí sinh Đặng Quốc Bảo đã xuất sắc vượt qua các đối thủ với chiến thắng tuyệt đối ở tất cả các phần thi, trở thành Nhà Vô Địch Cắm Hoa Việt Nam 2019. Anh cũng sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Vô Địch Cắm Hoa Quốc Tế Hasfarm - The International Hasfarm Cup diễn ra tại Trung Quốc.

 

3 tác phẩm dự thi đã mang về ngôi quán quân cho Đặng Quốc Bảo

Khi được hỏi về thí sinh đại diện cho Việt Nam, ông Len Alkemade - Nghệ nhân cắm hoa nổi tiếng Hà Lan, Trưởng Ban Giám Khảo cuộc thi nhận định: “So với những năm trước thì năm nay, các thí sinh đã đạt đến trình độ cao hơn rất nhiều. Tôi tự tin rằng Việt Nam sẽ là một đối thủ đáng gờm cho vị trí cao nhất của cuộc thi Vô Địch Cắm Hoa Quốc Tế Hasfarm vào tháng 7 sắp tới.”

 

 

  Kết quả Vòng chung kết Vô Địch Cắm Hoa Việt Nam 2019

  Giải nhất: Đặng Quốc Bảo

  Giải nhì: Nguyễn Ngọc Ánh

  Giải ba: Trần Xuân Thanh

  Giải khuyến khích: Phạm Thị Tường Vi, Phan Thị Hồng Nhung

  Cuộc thi Vô Địch Cắm Hoa Quốc Tế Hasfarm - The International Hasfarm Cup 2019

  Vòng Chung Kết Vô Địch Cắm Hoa Quốc Tế Hasfarm 2019 diễn ra từ 12 - 14/07/2019, tại Trung tâm Triển lãm & Hội nghị Quốc tế Kunming Dianchi, trong khuôn khổ Triển Lãm Hoa Quốc Tế Côn Minh, Trung Quốc. Cuộc thi tôn vinh những nhà vô địch cắm hoa đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Indonesia... đồng thời giới thiệu tới giới mộ điệu những nghệ thuật cắm hoa đa dạng. Người chiến thắng trong cuộc thi này sẽ có cơ hội gặp gỡ với các nghệ nhân quốc tế và trình diễn cắm hoa tại Hội Chợ Thương Mại Aalsmeer (Hà Lan) vào tháng 11/2019.

 

Dalat Hasfarm

 

Tin tức & sự kiện khác

Xem thêm