Dalat Hasfarm tài trợ Nhà kính ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao cho Đại học Đà Lạt

Dalat Hasfarm tài trợ Nhà kính ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao cho Đại học Đà Lạt

Tin tức

06-06-2018

Ngày 17/5, Trường Đại học Đà Lạt phối hợp cùng Công ty Dalat Hasfarm cắt băng khánh thành Nhà kính ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao hiện đại bậc nhất tại khuôn viên trường Đại học Đà Lạt.

Nhà kính ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao do Dalat Hasfarm tài trợ chính, các tập đoàn, công ty nổi tiếng như Richel, Luiten, Netfim, Hortimax… cùng tài trợ.

 

Với tổng diện tích 1.000 m2, nhà kính được xây dựng với nhiều tỷ đồng bằng các hệ thống khung của Pháp, hệ thống màng lưới và hệ thống đo khí hậu của Hà Lan, hệ thống tưới của Israel… Nhà kính có hệ thống sưởi nhiệt, máy hút ẩm, hệ thống tưới nhỏ giọt…do máy tính tự động điều khiển này là một hướng phát triển đột phá, góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế nông nghiệp công nghệ cao ở tỉnh Lâm Đồng và khu vực.

 

Hiệu trưởng ĐH Đà Lạt - PGS, TS Nguyễn Đức Hòa nhấn mạnh: Nhà kính sẽ là nơi huấn luyện thực hành kỹ năng cho sinh viên trước khi ra trường; trở thành một bộ phận sản xuất hoa cho Công ty Dalat Hasfarm; nghiên cứu phát triển nguồn giống, lai tạo giống mới tăng năng suất và chất lượng sản phẩm; mô hình thực tiễn phục vụ công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; nơi giao lưu gặp gỡ giữa Trường ĐH Đà Lạt và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong, ngoài nước, những người sản xuất nông nghiệp... 

Tổng giám đốc Công ty Dalat Hasfarm - ông Aad Gordijn cho hay: Nhà kính này là xuất phát từ lời mời tham gia hội thảo của Trường ĐH Đà Lạt với câu hỏi đặt ra làm thế nào để có tính tích hợp được giữa nghiên cứu, đào tạo với đời sống. Đây là hướng vươn lên đúng đắn, không chỉ tạo danh tiếng cho nhà trường mà còn giúp sinh viên ĐH Đà Lạt ra trường có chuyên môn và kỹ năng tốt. Ông Maria Gordijn cũng cho biết thêm, hiện tại, có hơn 400 sinh viên tốt nghiệp ĐH Đà Lạt trong tổng số hơn 3.500 người đang làm việc tại Dalat Hasfarm. 

Dalat Hasfarm